Nguyên nhân kính cường lực bị vỡ vụn và cách phòng tránh

Gần đây xuất hiện hàng loạt vụ kính cường lực bị vỡ vụn ở các căn hộ, không gian sống khiến mọi người cảm thấy hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết tình hình?

Hãy cùng Nhôm kính Bình Dương tìm hiểu qua bài viết này để biết nguyên nhân và cách phòng tránh để tránh những tai nạn xảy ra.

Kính cường lực bị vỡ vụn do đâu?

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân làm cho cửa kính cường lực bị nổ. Chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số nguyên nhân chính như sau.

Sai sót kỹ thuật khi thi công lắp đặt

Trong quá trình thi công chỉ cần vặn ốc lệch ở phần góc là đã khiến kính bị tổn thương gây ra các vết nứt nhẹ. Vết nứt này sau một thời gian sử dụng kính sẽ giãn nở theo môi trường và gây áp lực lên các vết nứt. Khi áp lực tác động kính cường lực có thể dẫn đến tự nổ.

Khung kính quá chặt, không có khe hở

Khi thời tiết quá nóng, quá lạnh hay thay đổi đột ngột. Tấm kính có thể giãn ra hoặc co lại. Việc không có khe hở sẽ tạo áp lực lên kính và làm kính tự động nứt vỡ.

Do diện tích hạn hẹp hoặc công nhân có kỹ thuật kém. Không để một lớp đàn hồi, hoặc tạo khe hở cho kính. Khiến chúng phải ép chặt vào khung tạo áp lực lên bề mặt kính. Vì thế nên dẫn đến việc bị tự nổ là điều dễ gặp.

Chất lượng kính thấp, có tạp chất trong kính

Vấn đề này xuất phát từ nhà sản xuất kính. Kính cường lực kém là kính đã bị nhiễm hạt nhôm Sulfide trong quá trình chế tạo. Theo thời gian sẽ tạo áp lực từ bên trong làm kính cường lực tự nổ.

Nếu như nhà cung cấp sử dụng công nghệ lạc hậu, nguyên liệu chất lượng thấp. Mục đích hạ bớt chi phí, tăng doanh thu không hợp lý. Đây chính là lý do của các vụ nổ phòng tắm kính cường lực, kính cường lực ốp bếp, lan can kính,…

Do nhiệt độ cao

Việc dán decal hay tấm phủ phản nhiệt cũng là 1 nguyên nhân khiến cửa kính cường lực bị nổ. Lớp phủ này làm bề mặt kính bị hấp nhiệt, nóng lên nhanh chóng và khó thoát nhiệt ra ngoài. Việc này làm cho kính bị phồng và khi bị nén quá lâu thì có thể gây ra tình trạng tự nổ.

Kính cường lực quá mỏng

Thông thường kính cường lực có độ dày hoàn hoàn từ 8 – 12 li. Song trong trường hợp người dùng chọn lắp các dòng kính có độ dày thấp sẽ dễ bị nổ hay hư hỏng do va đập.

Cách phòng tránh kính cường lực bị vỡ vụn

– Lựa chọn kính cường lực có độ dày phù hợp. Tránh dùng các loại kính quá mỏng.

– Lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có đội ngũ công nhân viên kỹ thuật cao. Như thế sẽ đảm bảo quy trình lắp đặt được chính xác và đạt tiêu chuẩn.

– Đối với những tấm kính lắp đặt trên cao, sử dụng kính dán phim dán ở 1 bề mặt kính. Khi kính bị vỡ, tấm dán này có tác dụng dính kính lại và tránh vụn kính bị rơi vãi nên sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Thường xuyên kiểm tra, bôi trơn và nâng bản lề cửa kính. Việc này để tránh cửa kính bị vênh dẫn đến tình trạng kính chạm xuống sàn hay tường nhà gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Những thông tin trên đây là kinh nghiệm của mình trong quá trình lắp đặt và sử dụng của kính cường lực.

Nếu như bạn có những kinh nghiệm thực tế hay các nguyên nhân kính cường lực bị vỡ vụn cũng như cách phòng tránh hợp lý hơn thì hãy chia sẻ ngay dưới bài viết để nhiều người biết đến hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *