Cảnh báo với tuyển dụng từ đa cấp – Nhôm kính Thanh Bình

Mặc dù, các quy định pháp luật về kinh doanh đa cấp đã được điều chỉnh theo hướng thắt chặt quản lý, nhưng bằng nhiều chiêu trò biến tướng tinh vi và đánh vào lợi ích kinh tế, không ít người dân vẫn rơi vào “bẫy” kinh doanh đa cấp dẫn đến nợ nần.

Cảnh báo tuyển dụng đa cấp - Nhôm kính Thanh Bình

❌ĐA CẤP❌ TA SẼ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO?

1. Ai là đối tượng họ dụ dỗ?

Mọi lứa tuổi, đặc biệt là tân sinh viên, sinh viên cần tìm việc làm thêm, phụ giúp gia đình.

2. Đặc điểm nhận dạng?

Đăng tin tuyển nhân viên bán trà sữa, kinh doanh, ghi bill, bán hàng,… nhưng không bao giờ để địa chỉ cụ thể, tuyển người có thái độ tốt, lịch sự, lương cao.

3. Ai có thể là người thuộc đa cấp và dụ dỗ bạn?

Người đăng tuyển nhân viên, bạn bè thân thiết, bạn bè cùng khoa, cùng trường, cùng phòng. Bất cứ ai xung quanh. Nhiều khi cũng không biết ai mà lần ?

4. Làm sao để biết mình đã bị lừa vào đa cấp?

Nó sẽ cho địa chỉ mình đến chỗ nó, xong dắt bạn lên một văn phòng (có thể là một tầng của siêu thị, cao ốc, một toà nhà lớn). Điểm chung nhìn sẽ rất là xịn xò. Toàn những người trẻ tuổi ăn mặc lịch sự, tiếp đón bạn một cách chu đáo.

5. Nó dụ dỗ mình bằng cách nào?

Nhận là đồng hương, giới thiệu về hệ thống của nó, nói về các vị giáo sư tiến sĩ blabla đang hợp tác với nó cho bạn có niềm tin. Vạch ra kế hoạch bán hàng, phát triển, làm giàu dễ dàng. Ví dụ, minh chứng cho bạn thấy các bạn khác học cùng trường đang làm trưởng nhóm, trưởng phòng. Nó sẽ nói chuyện rất thuyết phục nên mấy bạn hơi ngu ngu ngơ ngơ khờ khờ sẽ nhanh chóng bị mờ mắt.

6. Rồi làm sao mà mất tiền?

Đơn giản, sau khi vạch ra tất cả các “chiến lược làm giàu”, nó sẽ hỏi bạn muốn hợp tác không? Sau đó yêu cầu bạn nộp tiền mua quyển sổ in thông tin các sản phẩm với giá hơn 500k để phục vụ bán hàng hoặc đóng tiền mua sản phẩm về bán với số tiền lớn (10tr trở lên). Nếu bạn nói không có tiền, không mang theo tiền, nó sẽ gợi ý bạn mượn bạn bè hoặc thậm chí bán đồ đạc mang theo như điện thoại, đồng hồ.
Điêù kì diệu hơn là nó sẽ chỉ bạn cách xin một số tiền lớn từ gia đình một cách dễ dàng mà bình thường có suy nghĩ ngàn cách bạn vẫn không xin được.

7. Sau khi phát hiện mình bị lừa?

Đóng một số tiền lớn và làm sao lấy lại à? Mơ đi hoặc là tiếp tục…đi lừa người khác, giới thiệu bạn bè, người thân vào đường dây đa cấp và tiếp tục vòng tuần hoàn đấy.

8. Làm sao để “né” được đa cấp?

Không đóng phí với số tiền lớn.
Tìm việc ở trang web chính của công ty.
Dành thời gian sống cho quen môi trường mới rồi hãy nghĩ đến việc kiếm tiền.
Sáng suốt, suy nghĩ chín chắn hơn với câu “Không ai cho không ai thứ gì”, ” Tiền thì không dễ kiếm”
———————
Hiện tại, công ty Nhôm kính Thanh Bình đang cần tuyển dụng nhiều vị trí quan trọng. Các bạn có thể theo dõi tại website và Fanpage chính thức của công ty để biết thêm về các thông tin tuyển dụng của chúng tôi.

Website: http://nhomkinhthanhbinh.com/chuyen-muc/tuyen-dung/

Fanpage: https://www.facebook.com/seo.nhomkinhbinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *